Luật Sư Hải Dương tư vấn pháp luật doanh nghiệp, đầu tư, đất đai, hôn nhân, hình sự ...

https://luatbaotin.com


Dịch vụ công chứng

Trong xã hội phát triển, các giao dịch dân sự bằng văn bản ngày càng nhiều và nhu cầu đảm bảo sự chặt chẽ, hợp pháp trong đó là rất cao. Ngoài các giao dịch theo quy định pháp luật bắt buộc phải có công chứng ra thì cũng có rất nhiều những giao dịch chỉ để đảm bảo sự chắc chắn trong giao kết mà các bên có thể chủ động công chứng. Chúng tôi trân trọng giới thiệu dịch vụ công chứng tại Hải Dương.
Dịch vụ công chứng
Đối tượng công chứng bao gồm: Công chứng hợp đồng mua bán nhà đất; Công chứng di chúc; Công chứng văn bản khai nhận di sản thừa kế; Công chứng hợp đồng ủy quyền; Công chứng các thỏa thuận khác…

Quy định chung về công chứng
Văn bản công chứng có hiệu lực thi hành đối với các bên liên quan; trong trường hợp bên có nghĩa vụ không thực hiện nghĩa vụ của mình thì bên kia có quyền yêu cầu Toà án giải quyết theo quy định của pháp luật, trừ trường hợp các bên tham gia hợp đồng, giao dịch có thoả thuận khác. Văn bản công chứng có giá trị chứng cứ; những tình tiết, sự kiện trong văn bản công chứng không phải chứng minh, trừ trường hợp bị Toà án tuyên bố là vô hiệu

Trình tự, thủ tục công chứng tại Hải Dương
Người yêu cầu công chứng nộp một bộ hồ sơ cho Văn phòng Công chứng Hải Dương như sau:
− Phiếu yêu cầu công chứng hợp đồng, giao dịch;
− Dự thảo hợp đồng, giao dịch;
− Bản sao giấy tờ tuỳ thân;
− Bản sao giấy chứng nhận quyền sở hữu, quyền sử dụng hoặc bản sao giấy tờ thay thế được pháp luật quy định đối với tài sản mà pháp luật quy định phải đăng ký quyền sở hữu, quyền sử dụng, trong trường hợp hợp đồng, giao dịch liên quan đến tài sản đó.
Thời hạn công chứng không quá 2 ngày làm việc; đối với hợp đồng, giao dịch yêu cầu công chứng phức tạp thì thời hạn công chứng có thể kéo dài hơn nhưng không quá 10 ngày làm việc.

Dịch vụ công chứng tại Hải Dương
Chúng tôi cung cấp dịch vụ công chứng tại Hải Dương với các nội dung cụ thể như sau:
− Tư vấn các quy định pháp luật về văn bản cần công chứng;
− Soạn thảo văn bản cần công chứng và hướng dẫn Quý khách hàng chuẩn bị các giấy tờ cá nhân cần thiết;
− Công chứng văn bản theo yêu cầu của khách hàng tại Hải Dương.
− Cung cấp các hậu mãi cho Quý khách hàng sau dịch vụ như: Tư vấn pháp luật thường xuyên khi có yêu cầu, gửi tới Quý khách hàng văn bản pháp luật có liên quan tới lĩnh vực kinh doanh…

Hậu quả pháp lý trong trường hợp không công chứng
Văn bản công chứng không cần phải chứng mình trước tòa nên kể cả đối với những văn bản không bắt buộc công chứng, Quý khách hàng cũng nên công chứng để đảm bảo tính chặt chẽ của thỏa thuận. Còn đối với trường hợp bắt buộc phải công chứng văn bản mà không công chứng thì sẽ không có giá trị pháp lý, điển hình như hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất, nếu viết tay không có công chứng thì sẽ không có giá trị.
 
Những điều cần biết theo quy định pháp luật về công chứng
Dịch vụ soạn thảo hợp đồng
Dịch vụ tư vấn pháp luật đất đai
“Cùng kinh doanh một loại hình dịch vụ, nhưng, chúng tôi khác biệt”. Chúng tôi cam kết sẽ đáp ứng hoàn hảo những yêu cầu của Quý khách hàng.
 

Nguồn tin: Luật Bảo Tín:

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây