Đối tượng được đặt in hóa đơn ?

Hỏi: Công ty tôi thành lập tháng 04/2014, nhưng đến nay mới có nhu cầu xuất hóa đơn nên làm thủ tục đặt in hóa đơn. Tuy nhiên cơ quan thuế nói rằng công ty tôi không được đặt in hóa đơn của các tổ chức có chức năng in hóa đơn mà phải làm thủ tục để mua hóa đơn của cơ quan thuế. Tôi thấy các công ty khác vẫn đặt in hóa đơn bình thường, còn công ty tôi tại sao lại không được? Cơ quan thuế trả lời như vậy là đúng hay sai, công ty tôi có quyền đặt in hóa đơn hay không?
Trả lời:
Hiện nay, Thông tư số 39/2014/TT-BTC đã có hiệu lực thi hành (kể từ ngày 01/06/2014), do đó, sau ngày 01/06/2014 Quý khách hàng mới có nhu cầu sử dụng hóa đơn thì phải tuân theo các quy định tại Thông tư này, thay vì Thông tư 64/2013/TT-BTC trước đây.
Các đối tượng được tạo hóa đơn đặt in theo quy định tại khoản 1 Điều 8 Thông tư số 39/2014/TT-BTC như sau:
− Tổ chức kinh doanh mới thành lập thuộc đối tượng được tự in hóa đơn (Tham khảo tại đây) nếu không sử dụng hóa đơn tự in.
− Tổ chức kinh doanh, doanh nghiệp không thuộc đối tượng mua hóa đơn của cơ quan thuế (Tham khảo tại đây).
Do thông tin Quý khách hàng cung cấp chưa đầy đủ, nên chúng tôi không thể khẳng định cơ quan thuế trả lời trong trường hợp này là đúng hay sai. Nếu công ty Quý khách hàng không thuộc trường hợp sử dụng hóa đơn tự in hoặc đối tượng mua hóa đơn của cơ quan thuế thì được đặt in hóa đơn.
Còn các công ty khác vẫn được đặt in hóa đơn thì có thể họ thuộc trường hợp như vậy hoặc họ đã thông báo phát hành hóa đơn trước ngày 01/06/2014.
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây