Đối tượng sử dụng hóa đơn tự in ?

Hỏi: Công ty chúng tôi bán mặt hàng điện tử, điện lạnh có đầu ra, đầu vào rất nhiều. Chúng tôi đang phân vân không biết để có thể sử dụng hóa đơn tự in thì phải đáp ứng những điều kiện gì? Rất mong nhận được sự tư vấn của Quý luật sư.
Trả lời:
Theo quy định tại khoản 1 Điều 6 Thông tư số 39/2014/TT-BTC, thì các đối tượng được tạo hóa đơn tự in bao gồm:
− Các doanh nghiệp, đơn vị sự nghiệp được tạo hóa đơn tự in kể từ khi có mã số thuế gồm:
+ Doanh nghiệp được thành lập trong khu công nghiệp, khu kinh tế, khu chế xuất, khu công nghệ cao.
+ Các đơn vị sự nghiệp công lập có sản xuất, kinh doanh .
+ Doanh nghiệp, Ngân hàng có mức vốn điều lệ từ 15 tỷ đồng trở lên tính theo số vốn đã thực góp đến thời điểm thông báo phát hành hóa đơn, bao gồm cả Chi nhánh, đơn vị trực thuộc khác tỉnh, thành phố với trụ sở chính có thực hiện kê khai, nộp thuế GTGT.
− Doanh nghiệp mới thành lập từ ngày Thông tư này có hiệu lực thi hành có vốn điều lệ dưới 15 tỷ đồng là doanh nghiệp sản xuất, dịch vụ có thực hiện đầu tư mua sắm tài sản cố định, máy móc, thiết bị có giá trị từ 1 tỷ đồng trở lên ghi trên hóa đơn mua tài sản cố định, máy móc, thiết bị tại thời điểm thông báo phát hành hóa đơn được tự in hóa đơn để sử dụng cho việc bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ nếu có đủ các điều kiện sau:
+ Đã được cấp mã số thuế;
+ Có doanh thu bán hàng hóa, dịch vụ;
+ Có hệ thống thiết bị (máy tính, máy in, máy tính tiền) đảm bảo cho việc in và lập hóa đơn khi bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ;
+ Là đơn vị kế toán theo quy định của Luật Kế toán và có phần mềm tự in hóa đơn đảm bảo định kỳ hàng tháng dữ liệu từ phần mềm tự in hóa đơn phải được chuyển vào sổ kế toán để hạch toán doanh thu và kê khai trên Tờ khai thuế GTGT gửi cơ quan thuế.
+ Không bị xử phạt vi phạm pháp luật về thuế hoặc đã bị xử phạt và đã chấp hành xử phạt vi phạm pháp luật về thuế mà tổng số tiền phạt vi phạm pháp luật về thuế dưới 50 triệu đồng trong vòng 365 ngày tính liên tục từ ngày thông báo phát hành hóa đơn tự in lần đầu trở về trước.
+ Có văn bản đề nghị sử dụng hóa đơn tự và được cơ quan thuế quản lý trực tiếp xác nhận đủ điều kiện.
Trên đây là những trường hợp mà đối tượng tạo hóa đơn tự in phải thỏa mãn. Quý khách hàng có thể đối chiếu vào trường hợp của mình để có câu trả lời chính xác.
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây