Nhu cầu, điều kiện thực hiện mua - bán công ty

Mua bán doanh nghiệp hiện đang là một lĩnh vực được nhiều nhà đầu tư lựa chọn.Vậy pháp luật quy định như thế nào về việc mua bán công ty ? Điều kiện để mua bán công ty cần phải thông qua những thủ tục gì?
Nhu cầu, điều kiện thực hiện mua - bán công ty
- Khi muốn sở hữu những giá trị mà một doanh nghiệp đang có về thương hiệu, công nghệ, máy móc, thị trường, dự án doanh nghiệp đang thực hiện, giấy phép doanh nghiệp đã được cấp, quyền sử dụng đất, nhà xưởng… thì cách nhanh chóng nhất là đàm phán với các chủ sở hữu doanh nghiệp để mua lại.
- Sau khi các bên đã thống nhất giá cả, cách thức chuyển nhượng công ty thì phương án tiếp cận, tiếp quản công ty đặt ra một vấn đề không hề đơn giản. Đối với những doanh nhân đã có thâm niên quản trị công ty của mình khi tiếp nhận công ty với lĩnh vực, quy mô, phương thức kinh doanh khác cũng sẽ rất lúng túng chứ chưa nói đến những người chưa từng quản lý công ty.
- Khi có ý định mua lại một doanh nghiệp, người mua phải quan tâm đến 3 vấn đề chính trong doanh nghiệp đó:
+ Pháp lý, hồ sơ, sự đồng thuận bán giữa các chủ sở hữu doanh nghiệp và vợ hoặc chồng của các chủ sở hữu này, thủ tục hành chính chuyển nhượng doanh nghiệp, hồ sơ, hợp đồng chuyển nhượng…;
+ Tình trạng kế toán, tài chính, nợ thuế, tiền sử dụng đất, bảo hiểm xã hội, nợ tín dụng… của doanh nghiệp đó;
+ Sau khi trở thành chủ sở hữu doanh nghiệp, người mua sẽ thay đổi các nội dung đăng ký kinh doanh cũ cho phù hợp với nhu cầu hoạt động hiện nay của mình, hoàn thiện các giấy tờ pháp lý, điều kiện, thủ tục cần thiết cho hoạt động kinh doanh mới.
Luật sư Hải Dương sẽ đồng hành cùng quý Khách hàng tư vấn chi tiết, đại diện thực hiện các công việc pháp lý - kế toán đảm bảo giải quyết tối ưu nhất những yêu cầu đặt ra khi thực hiện mua - bán công ty.
 

Yêu cầu dịch vụ xin vui lòng liên hệ:

VĂN PHÒNG LUẬT SƯ HẢI DƯƠNG - TH BẢO TÍN

Địa chỉ: Số 62 Phố Hồ Tùng Mậu, P. Tân Bình, TP Hải Dương, Tỉnh Hải Dương

Hotline: 0912.000.861 (LS. Trọng)

Email: duongductrongvn@gmail.com

Đánh Giá Dịch Vụ
recipe image
Tên Dịch Vụ
Nhu cầu, điều kiện thực hiện mua - bán công ty
Tác Giả
Ngày Đăng
Chất Lượng
1star1star1star1star1star Based on 1 Review(s)
Tư vấn thành lập công ty tại Hải Dương
Tư vấn thành lập công ty tại Hải Dương
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây