PHÒNG TRÁNH NHỮNG VI PHẠM PHÁP LUẬT PHỔ BIẾN NGÀY TẾT

Ngày Tết Nguyên đán là một dịp lễ truyền thống quan trọng tại Việt Nam và có những quy định pháp luật riêng để bảo vệ trật tự xã hội và đảm bảo an ninh. Dưới đây là một số vi phạm pháp luật phổ biến có thể xảy ra trong dịp Tết Nguyên đán tại Việt Nam:
- Sử dụng pháo hoa, pháo nổ trái phép: Việc sử dụng, mua bán hoặc tàng trữ pháo hoa, pháo nổ không được phép có thể làm nguy hiểm cho cộng đồng và là vi phạm pháp luật về an toàn công cộng.
- Lạm dụng rượu bia: Uống rượu quá mức, lái xe khi say rượu hoặc gây rối do sự lạm dụng rượu bia có thể vi phạm các quy định về giao thông và trật tự công cộng.
- Gây rối trật tự công cộng: Gây rối, xô xát, hành hung hoặc gây hỗn loạn công cộng trong các khu vực công cộng, đám cưới hoặc những nơi tập trung đông người có thể bị coi là vi phạm pháp luật.

 
NHỮNG VI PHẠM PHÁP LUẬT PHỔ BIẾN NGÀY TẾT

- Đánh bạc: Đánh bài ăn tiền vui vẻ ngày Tết cũng có thể bị xem là vi phạm pháp luật và bị truy cứu trách nhiệm hình sự.
- Vi phạm quy định giao thông: Gây tai nạn giao thông, lái xe quá tốc độ, vi phạm quy định về an toàn giao thông, không đội mũ bảo hiểm hoặc uống rượu khi lái xe có thể bị xem là vi phạm pháp luật giao thông.
Tất cả những hành vi trên đều có thể dễ dàng vi phạm nếu chúng ta không hiểu biết pháp luật và có sự kiềm chế nhất định trong hành vi ứng xử của mình. Chúc các bạn có kỳ nghỉ Tết vui vẻ, hạnh phúc và an toàn. 

Tác giả bài viết: Luật Bảo Tín

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn là vi phạm bản quyền

Yêu cầu dịch vụ xin vui lòng liên hệ:

VĂN PHÒNG LUẬT SƯ HẢI DƯƠNG - TH BẢO TÍN

Địa chỉ: Số 62 Phố Hồ Tùng Mậu, P. Tân Bình, TP Hải Dương, Tỉnh Hải Dương

Hotline: 0912.000.861 (LS. Trọng)

Email: duongductrongvn@gmail.com

Đánh Giá Dịch Vụ
recipe image
Tên Dịch Vụ
PHÒNG TRÁNH NHỮNG VI PHẠM PHÁP LUẬT PHỔ BIẾN NGÀY TẾT
Tác Giả
Ngày Đăng
Chất Lượng
1star1star1star1star1star Based on 1 Review(s)
Tư vấn thành lập công ty tại Hải Dương
Tư vấn thành lập công ty tại Hải Dương
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây