Dịch vụ bổ sung ngành, nghề kinh doanh

Doanh nghiệp có nhu cầu sản xuất, kinh doanh một lĩnh vực mới mà chưa đăng ký với cơ quan đăng ký kinh doanh thì phải thực hiện thủ tục bổ sung ngành, nghề kinh doanh trước khi sản xuất, kinh doanh lĩnh vực mới đó. Luật sư Hải Dương trân trọng giới thiệu dịch vụ “bổ sung ngành, nghề kinh doanh” với các nội dung cụ thể như sau:
1. Quy định chung về bổ sung ngành, nghề kinh doanh
 • Doanh nghiệp có quyền chủ động điều chỉnh ngành, nghề kinh doanh. Doanh nghiệp phải thông báo với Cơ quan đăng ký kinh doanh khi thay đổi ngành, nghề kinh doanh.

 • Doanh nghiệp sau khi được cấp Giấy xác nhận về việc thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp phải thông báo công khai trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp theo trình tự, thủ tục và phải trả phí theo quy định trong thời hạn 30 ngày, kể từ ngày được công khai.

 • Doanh nghiệp được quyền kinh doanh ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện kể từ khi có đủ điều kiện theo quy định của pháp luật và phải bảo đảm đáp ứng các điều kiện đó trong suốt quá trình hoạt động.
2. Ghi ngành, nghề kinh doanh
 • Doanh nghiệp lựa chọn ngành kinh tế cấp bốn trong Hệ thống ngành kinh tế của Việt Nam để ghi ngành, nghề kinh doanh trong Thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp. Cơ quan đăng ký kinh doanh hướng dẫn, đối chiếu và ghi nhận ngành, nghề kinh doanh của doanh nghiệp vào Cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

 • Đối với những ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện được quy định tại các văn bản quy phạm pháp luật khác thì ngành, nghề kinh doanh được ghi theo ngành, nghề quy định tại các văn bản quy phạm pháp luật đó.

 • Đối với những ngành, nghề kinh doanh không có trong Hệ thống ngành kinh tế của Việt Nam nhưng được quy định tại các văn bản quy phạm pháp luật khác thì ngành, nghề kinh doanh được ghi theo ngành, nghề quy định tại các văn bản quy phạm pháp luật đó.

 • Đối với những ngành, nghề kinh doanh không có trong Hệ thống ngành kinh tế của Việt Nam và chưa được quy định tại các văn bản quy phạm pháp luật khác thì cơ quan đăng ký kinh doanh xem xét ghi nhận ngành, nghề kinh doanh này vào Cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký doanh nghiệp nếu không thuộc ngành, nghề cấm đầu tư kinh doanh.

 • Trường hợp doanh nghiệp có nhu cầu đăng ký ngành, nghề kinh doanh chi tiết hơn ngành kinh tế cấp bốn thì doanh nghiệp lựa chọn một ngành kinh tế cấp bốn trong Hệ thống ngành kinh tế của Việt Nam, sau đó ghi chi tiết ngành, nghề kinh doanh của doanh nghiệp ngay dưới ngành cấp bốn nhưng phải đảm bảo ngành, nghề kinh doanh chi tiết của doanh nghiệp phù hợp với ngành cấp bốn đã chọn. Trong trường hợp này, ngành, nghề kinh doanh của doanh nghiệp là ngành, nghề kinh doanh chi tiết doanh nghiệp đã ghi.
3. Hệ thống ngành kinh tế của Việt Nam
 • Từ ngày 20/08/2018, Hệ thống ngành kinh tế Việt Nam được áp dụng theo Quyết định số 27/2018/QĐ-TTg ngày 06/07/2018 của Thủ tướng Chính phủ ban hành Hệ thống ngành kinh tế Việt Nam.

 • Trước đó, các doanh nghiệp lựa chọn ngành kinh tế cấp bốn theo Quyết định số 10/2007/QĐ-TTg ngày 23/01/2007 của Thủ tướng Chính phủ ban hành Hệ thống ngành kinh tế Việt Nam và Quyết định số 337/QĐ-BKH ngày 10/04/2007 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư ban hành quy định nội dung Hệ thống ngành kinh tế của Việt Nam.

 • Các doanh nghiệp thành lập trước ngày 20/08/2018 sẽ đăng ký ngành, nghề kinh doanh theo ngành kinh tế cấp bốn của Quyết định số 10/2007/QĐ-TTg và Quyết định số 337/QĐ-BKH. Quyết định số 27/2018/QĐ-TTg đã sửa đổi, bãi bỏ, bổ sung nhiều ngành kinh tế. Do đó, đối với các doanh nghiệp thành lập trước ngày 20/08/2018 còn phải kiểm tra, rà soát xem các ngành, nghề kinh doanh có bị Quyết định số 27/2018/QĐ-TTg thay đổi hay không, nếu có thì cần đăng ký lại theo ngành kinh tế cấp bốn mới của Quyết định số 27/2018/QĐ-TTg.
bo sung nganh nghe
 
4. Nội dung dịch vụ bổ sung ngành, nghề kinh doanh
Khi cung cấp dịch vụ “bổ sung ngành, nghề kinh doanh”, Luật sư Hải Dương sẽ thực hiện các công việc sau đây:
 • − Tư vấn các quy định của pháp luật liên quan đến việc bổ sung ngành, nghề kinh doanh.

 • − Hướng dẫn Quý khách hàng chuẩn bị những giấy tờ, thông tin cần thiết; đồng thời soạn thảo bộ hồ sơ thông báo bổ sung ngành, nghề kinh doanh.

 • − Đại diện Quý khách hàng nộp hồ sơ, nhận kết quả và làm việc trực tiếp với cơ quan chức năng.

 • − Bàn giao kết quả thực hiện thủ tục (Giấy xác nhận về việc thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp) và tư vấn các vấn đề pháp lý có liên quan cho Quý khách hàng.
5. Tại sao nên lựa chọn Luật sư Hải Dương là đơn vị cung cấp dịch vụ
Sử dụng dịch vụ của Luật sư Hải Dương, Quý khách hàng sẽ được hưởng những lợi ích sau:
 • − Được tư vấn đầy đủ kiến thức pháp luật có liên quan để trang bị cho mình những hiểu biết sâu sắc, toàn diện. Trong trường hợp pháp luật có những điều cấm, chúng tôi sẽ cảnh báo và tư vấn cách phòng tránh, khắc phục.

 • − Tiết kiệm được nhiều thời gian chuẩn bị hồ sơ và đi lại thực hiện thủ tục. Với khoảng thời gian quý báu này, Quý khách hàng sử dụng vào lĩnh vực hoạt động, kinh doanh chính chắc chắn sẽ thu được những giá trị cao hơn nhiều so với việc tự thực hiện thủ tục mà không chuyên nghiệp.

 • − Không mất công sức, tư duy cho việc tìm hiểu, hỏi han chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ, đi lại nhiều lần. Quý khách hàng sẽ không bị stress, tâm lý thoải mái để làm việc và sinh hoạt.

 • − Chúng tôi là đơn vị chuyên nghiệp, nhân sự có trình độ cao, cộng với mối quan hệ rất tốt với cơ quan chức năng, đặc biệt là cung cấp dịch vụ với chi phí rất hợp lý, tương xứng với chất lượng công việc thực hiện cho Quý khách hàng.

 • − Từ mối liên hệ công việc ban đầu với chúng tôi, Quý khách hàng sẽ có quan hệ thường xuyên với Luật sư, là điều rất có ích trong cuộc sống, công việc của mình.
6. Chế tài xử lý vi phạm về bổ sung ngành, nghề kinh doanh
Nghị định số 50/2016/NĐ-CP ngày 01/06/2016 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực kế hoạch và đầu tư quy định cụ thể như sau:
 • − Thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp quá thời hạn quy định từ 1 - 30 ngày thì có thể bị phạt tiền đến 1 triệu đồng (Khoản 1 Điều 31).

 • − Thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp quá thời hạn quy định từ 31 - 90 ngày thì có thể bị phạt tiền đến 2 triệu đồng (Khoản 2 Điều 31).

 • − Thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp quá thời hạn quy định từ 91 ngày trở lên thì có thể bị phạt tiền đến 5 triệu đồng (Khoản 3 Điều 31).

 • .− Không công bố hoặc công bố không đúng thời hạn quy định nội dung đăng ký doanh nghiệp trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp thì có thể bị phạt tiền đến 2 triệu đồng (Điều 26)
“Cùng kinh doanh một loại hình dịch vụ, nhưng chúng tôi khác biệt”. Luật sư Hải Dương cam kết sẽ đáp ứng hoàn hảo những yêu cầu của Quý khách hàng.

Tác giả bài viết: Luật Bảo Tín

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn là vi phạm bản quyền

Yêu cầu dịch vụ xin vui lòng liên hệ:

VĂN PHÒNG LUẬT SƯ HẢI DƯƠNG - TH BẢO TÍN

Địa chỉ: Số 62 Phố Hồ Tùng Mậu, P. Tân Bình, TP Hải Dương, Tỉnh Hải Dương

Hotline: 0912.000.861 (LS. Trọng)

Email: duongductrongvn@gmail.com

Đánh Giá Dịch Vụ
recipe image
Tên Dịch Vụ
Dịch vụ bổ sung ngành, nghề kinh doanh
Tác Giả
Ngày Đăng
Chất Lượng
1star1star1star1star1star Based on 2 Review(s)
Tư vấn thành lập công ty tại Hải Dương
Tư vấn thành lập công ty tại Hải Dương
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây