Dịch vụ giải thể doanh nghiệp - giải thể công ty

Trong trường hợp Quý công ty muốn chấm dứt hoàn toàn hoạt động của doanh nghiệp mình và không còn các khoản nợ hay nghĩa vụ với các bên khác thì phải thực hiện thủ tục giải thể công ty.
Dịch vụ giải thể doanh nghiệp - giải thể công ty
Chúng tôi trân trọng giới thiệu dịch vụ giải thể doanh nghiệp - giải thể công ty Hải Dương, giúp Quý khách hàng tiết kiệm được thời gian, chi phí thực hiện thủ tục và được tư vấn đầy đủ quy định của pháp luật, hạn chế việc bị cơ quan chức năng thanh, kiểm tra và xử lý vi phạm.

1. Quy định chung về giải thể công ty
Doanh nghiệp chỉ được giải thể khi bảo đảm thanh toán hết các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác. Doanh nghiệp bị giải thể trong các trường hợp sau đây:
– Kết thúc thời hạn hoạt động mà không có quyết định gia hạn.
– Theo quyết định của công ty.
– Công ty không còn đủ số lượng thành viên tối thiểu trong thời hạn 6 tháng liên tục.
– Bị thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

2. Trình tự, thủ tục chung giải thể công ty
Quý công ty thông qua quyết định giải thể doanh nghiệp. Hiện nay, việc công bố thông tin giải thể vẫn được thực hiện trên các báo trung ương hoặc địa phương trong 3 số liên tiếp. Thực tế, Phòng đăng ký kinh doanh Hải Dương chỉ nhận hồ sơ sau khi đăng báo được 30 ngày, nên ngay sau khi có quyết định giải thể, doanh nghiệp phải tiến hành đăng báo về nội dung này ngay.
Quyết định giải thể phải được gửi cho các chủ nợ kèm theo thông báo về phương án giải quyết nợ. Quý công ty chuẩn bị bộ hồ sơ giải thể doanh nghiệp nộp cho Phòng Đăng ký kinh doanh Hải Dương, bao gồm:
− Quyết định giải thể.
− Danh sách chủ nợ và số nợ đã thanh toán.
– Danh sách người lao động hiện có và quyền lợi người lao động đã được giải quyết.
– Giấy xác nhận của cơ quan thuế về việc đã hoàn thành các nghĩa vụ về thuế.
– Giấy xác nhận của cơ quan công an về việc hủy con dấu.
– Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp
Phòng Đăng ký kinh doanh Hải Dương cấp Giấy chứng nhận đã xóa tên doanh nghiệp trong Sổ đăng ký kinh doanh trong thời hạn 5 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ.

3. Quy định xử phạt hành vi vi phạm về giải thể công ty
a) Theo quy định tại điểm đ khoản 1 Điều 20 Nghị định số 155/2013/NĐ-CP, người nào kê khai không trung thực, không chính xác trong trường hợp đăng ký giải thể doanh nghiệp có thể bị phạt tiền đến 15 triệu đồng.
b) Theo quy định tại điểm b khoản 3 Điều 23 Nghị định số 155/2013/NĐ-CP, người nào kinh doanh dưới danh nghĩa doanh nghiệp khi đã bị thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc đã giải thể có thể bị phạt tiền đến 30 triệu đồng.
c) Theo quy định tại khoản 2 Điều 21 Nghị định số 155/2013/NĐ-CP, người không đăng ký thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp sau 10 ngày kể từ ngày có quyết định thay đổi có thể bị phạt tiền đến 5 triệu đồng.
d) Theo quy định tại khoản 1 Điều 34 Nghị định số 155/2013/NĐ-CP, người nào không tiến hành thủ tục giải thể đối với doanh nghiệp thuộc các trường hợp bị giải thể có thể bị phạt tiền đến 10 triệu đồng.

4. Các bài viết liên quan đến thủ tục giải thể công ty - giải thể doanh nghiệp Hải Dương
Trong trường hợp doanh nghiệp có các đơn vị phụ thuộc như chi nhánh, văn phòng đại diện hay địa điểm kinh doanh thì trước khi thực hiện thủ tục giải thể công ty cần thực hiện việc giải thể của chi nhánh, văn phòng đại diện và địa điểm kinh doanh trước.
Quy định về giải thể doanh nghiệp.
Thủ tục giải thể doanh nghiệp.
Dịch vụ giải thể chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh.
Thủ tục giải thể chi nhánh, văn phòng đại diện.
Thủ tục chấm dứt hoạt động địa điểm kinh doanh.
 
“Cùng kinh doanh một loại hình dịch vụ, nhưng, chúng tôi khác biệt”. Chúng tôi cam kết sẽ đáp ứng hoàn hảo những yêu cầu của Quý khách hàng.
 

Nguồn tin: Luật Bảo Tín:

Yêu cầu dịch vụ xin vui lòng liên hệ:

VĂN PHÒNG LUẬT SƯ HẢI DƯƠNG - TH BẢO TÍN

Địa chỉ: Số 62 Phố Hồ Tùng Mậu, P. Tân Bình, TP Hải Dương, Tỉnh Hải Dương

Hotline: 0912.000.861 (LS. Trọng)

Email: duongductrongvn@gmail.com

Đánh Giá Dịch Vụ
recipe image
Tên Dịch Vụ
Dịch vụ giải thể doanh nghiệp - giải thể công ty
Tác Giả
Ngày Đăng
Chất Lượng
Tư vấn thành lập công ty tại Hải Dương
Tư vấn thành lập công ty tại Hải Dương
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây